Nhà phố thương mại tiếp tục là kênh đầu tư triển vọng năm 2020

11/03/2020

Tại diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên được tổ chức cuối tháng 12/2019, phân khúc nhà phố thương mại được đánh giá là một trong những sản phẩm có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất năm 2019, được dự báo sẽ tiếp tục là kênh đầu tư triển vọng trong năm 2020.

Dự báo phân khúc BĐS hoạt động khả quan nhất năm 2020 là nhà phố thương mại, được quan tâm hàng đầu

Tại diễn đàn bất động sản Việt Nam được tổ chức vào cuối tháng 12/2019 với chủ đề “Xu thế dòng tiền vào bất động sản 2020”, khi khảo sát về phân khúc bất động sản hoạt động khả quan nhất năm 2020, 47% ý kiến hội thảo lựa chọn đất nền và 28,8% lựa chọn biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, cho thấy dư địa phát triển rất lớn của các sản phẩm này. Đặc biệt, ở nhóm thứ 2, phân khúc nhà phố thương mại được đánh giá là có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất, được dự bán sẽ tiếp tục là kênh đầu tư triển vọng trong năm nay.

Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, một sản phẩm bất động sản có giá trị thực khi nó tạo ra dòng tiền. Trong khi đó, nhà phố thương mại là mô hình tích hợp “2 trong 1” vừa để ở vừa kinh doanh, sinh ra để tạo dòng tiền đều đặn. Đó là những lý do khiến phân khúc nhà phố thương mại đã tạo ra sức hút trên thị trường bất động sản và được kỳ vọng tạo ra biên độ sinh lời cao.

Thực tế cũng cho thấy nhà phố thương mại ở các dự án hiện nay có tỷ lệ hấp thụ tốt một phần nhờ tỷ lệ khá khan hiếm (chỉ từ khoảng 2-5%/dự án). Bên cạnh đó, sản phẩm nhà phố thương mại còn được chủ đầu tư đặt vào các vị trí đắc địa của dự án, nhờ vậy giá trị càng gia tăng theo thời gian, có tính thanh khoản cao. Có thể nói, trong những năm tới, tiềm năng phát triển của thị trường nhà phố thương mại rất lớn.

Tại Bắc Ninh, dự án Aroma Đồng Kỵ là khu đô thị hiếm hoi được xây dựng hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn 5 sao đáp ứng nhu cầu vừa ở vừa có thể kinh doanh với các phân khu nhà phố thương mại sầm uất, hiện đại bậc nhất Từ Sơn, Bắc Ninh.

Việc phát triển dự án nhà phố thương mại phải hướng đến nhu cầu thực, giá trị thực mang lại cho khách hàng thông qua các cam kết triển khai dự án như hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, xây dựng và bàn giao nhà đúng tiến độ, hoàn thành các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu an cư của người dân. Khả năng lấp đầy của một dự án khi có cư dân vào ở là minh chứng tốt nhất cho thương hiệu của chủ đầu tư và gia tăng giá trị sản phẩm. Một thương hiệu mạnh thì phải nói được làm được, không chỉ làm đúng mà còn làm tốt hơn cam kết với khách hàng.

Theo Nhịp sống kinh tế

Có thể bạn quan tâm:

Bất động sản liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Hãy cùng 200,000 nhà đầu tư bất động sản, cập nhật những thông tin "đón đầu" thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần

Bình luận

Tuyển dụng phú quý land